Cuộc họp lần thứ 8 của các đối tác (MOP8) của EAAFP đã được tổ chức vào ngày 16-21 tháng 1 tại Kushiro, Hokkaido, Nhật Bản do Kushiro City và Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức. Trong 34 Đối tác của EAAFP, 29 người đã tham dự cuộc họp, bao gồm đại diện của 16 trong số 17 Đối tác Quốc gia. Với các thành viên của Nhóm công tác và các Đội công tác, và các nhà quan sát, tổng số người tham gia đạt 130, mức độ tham dự cao nhất tại một MOP EAAFP cho đến nay.

Cuộc họp đã được Phó Thủ tướng của Quốc hội, bà Hinako Takahashi và Thị trưởng thành phố Kushiro, ông Hiroya Ebina và chào đón bốn đối tác mới kể từ MOP7 tại Alaska vào tháng 6 năm 2013: Myanmar, Việt Nam, Ban Thư ký Công ước về đa dạng sinh học (CBD) và Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN. Giấy chứng nhận Mạng lưới đường bay đã được trình bày tại các địa điểm mới ở Úc, Nhật Bản (2), Mông Cổ, Myanmar (3) và Thái Lan (2). Đối tác và Nhóm công tác / Đội công tác trình bày các báo cáo về các hoạt động và kế hoạch hoạt động. Lần đầu tiên, EAAFP có một kế hoạch hoạt động hợp nhất của Partner, sẽ tạo thành cơ sở cho đến MOP tiếp theo và sẽ được báo cáo trên đó. Hội nghị bao gồm một phiên họp đặc biệt về giảm thiểu các cuộc đình công của chim từ các máy tua bin gió, một hội thảo về sự tham gia của cộng đồng và các bài trình bày về nhiều khía cạnh của bảo tồn, truyền thông và nghiên cứu đường bay.

Bộ môi trường, Nhật Bản và thành phố Kushiro đã tổ chức chuyến đi thực địa đến vùng đất ngập nước Kushiro-shitsugen và hồ Akkeshi-ko vào ngày 18 tháng 1 và những người tham dự được khen thưởng bởi những cuộc chạm trán thú vị với những chiếc cúc vương miện đỏ ngọc và những con đại bàng biển của Steller.

Cuộc họp kết thúc với các quyết định thành lập Ủy ban Tài chính, một cuộc đánh giá độc lập EAAFP sẽ diễn ra vào cuối năm 2015 và thành lập các Tổ công tác cho Eastern Curlew và Spoonbill đen, cũng như thông qua các khuyến nghị về báo cáo của Mạng lưới đường bay. Các tuyên bố bổ sung đã được xác nhận trên Sandpiper Spoon và Sáng kiến ​​chim di cư Bắc cực và các nhóm chuẩn bị được thành lập về khai thác trái phép / săn bắn không bền vững, xem xét định nghĩa các loài di cư theo EAAFP và tạo ra một mạng lưới Đông Nam Á. Các Nhóm Công tác hiện tại và Các Tổ công tác đang hoạt động trong việc chỉ định Chủ tịch và Điều phối viên, cũng như việc phát triển các điều khoản tham chiếu và kế hoạch hành động được sửa đổi. MOP tiếp theo là Symposium cho công dân Kushiro City về việc quảng bá các hoạt động địa phương để bảo tồn các loài chim nước di cư và môi trường sống của chúng.

 • Chương trình chi tiết với bài thuyết trình làđây
 • Ngày: Thứ sáu, 16 Tháng một - Thứ tư, 21 Tháng 1 năm 2015
 • Địa điểm: Trung tâm Du lịch và Quan hệ Quốc tế Kushiro
  Địa chỉ: 3, Saiwai-cho 3, Thành phố Kushiro, Hokkaido 085-0017 Nhật Bản
 • Chỗ ở: ANA Crowne Plaza Kushiro
  Địa chỉ: 3-7 Nishiki-Cho, Kushiro, Hokkaido, 085-0016 Nhật Bản
 • Ngày của cuộc họp:

  16 Tháng Một (Fri): MOP8 Ngày 1 & amp; Tiệc (do Kushiro tổ chức)

  17 tháng 1 (Thứ bảy): MOP8 Ngày 2

  18 tháng 1 (Sun): Chuyến đi thực địa - Kushiro-shitsugen vùng đất ngập nước và những nơi khác

  19 tháng 1 (Thứ 2): MOP8 Ngày 3

  Ngày 20 tháng 1 (Thứ Ba): MOP8 Ngày 4 & amp; Lễ tân ăn tối (do EAAFP tổ chức)

  21 tháng Giêng (Thứ Tư): MOP8 Ngày 5 - nửa ngày (vào buổi sáng)

  *Hội nghị chuyên đề về các hoạt động địa phương để bảo tồn chim di cư và môi trường sống của chúngđã được tổ chức vào buổi chiều.

 • Phiên đặc biệt: Chia sẻ thông tin và thảo luận về giảm thiểu các cuộc đình công của chim từ tuabin gió đã được tổ chức vào ngày 18 tháng 1. Xem Chương trình tập trận chimđể biết chi tiết.
 • Chuyến đi thực địa: Một chuyến đi thực địa toàn thời gian tới khu đầm lầy Kushiro-shitsugen (Đường cao tốc mạng) và các địa điểm khác bằng xe buýt đã được tổ chức vào ngày 18 tháng 1. XemThông tin du lịch để biết chi tiết.